The Legend of 1900 ตำนานนายพันเก้า หัวใจรักจากท้องทะเล

The Legend of 1900 ตำนานนายพันเก้า หัวใจรักจากท้องทะเล

เรื่องย่อ : หนังออนไลน์ The Legend of 1900 ตำนานนายพันเก้า หัวใจรักจากท้องทะเล

เป็นเรื่องเล่าในเมดิอัสเป็นชุดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Max Tooney นักดนตรีเข้าสู่ร้านขายเพลงมือสองก่อนถึงเวลาปิดและยากจนและต้องการเงิน เขามีเพียงเรือทรัมเป็ตซึ่งเขาขายน้อยกว่าเขาหวัง เห็นได้ชัดว่าฉีกขาดจากการครอบครองอันมีค่าของเขาเขาขอให้เล่นเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าของร้านตกลงและในขณะที่นักดนตรีเล่นเจ้าของร้านจะรับรู้เพลงทันทีจากเมทริกซ์บันทึกที่ไม่สามารถใช้งานได้ (มาสเตอร์ดิสก์) ที่เขาพบในเปียโนมือสองที่เพิ่งได้มา เขาถามว่าใครเป็นคนอ่านและแม็กซ์ก็เล่าเรื่องของเขาในปี 1900

1900 ถูกพบว่าถูกทอดทิ้งในเรือเดินสมุทรสี่ทุ่นระเบิด SS Virginianทารกในกล่องและน่าจะเป็นลูกชายของผู้อพยพที่ยากจนจากการปล้นสะดม แดนนี่ชายถ่านหินจากห้องหม้อไอน้ำตั้งใจแน่วแน่ที่จะเลี้ยงดูเด็กคนนี้ด้วยตัวเขาเอง เขาตั้งชื่อเด็กชาย Danny Boodman TD Lemon 1900 (รวมชื่อของเขาเองโฆษณาที่พบในกล่องและปีที่เขาเกิด) และซ่อนเขาจากเจ้าหน้าที่ของเรือ ไม่กี่ปีต่อมาแดนนี่ถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุในสถานที่ทำงานและ 1900 ถูกบังคับให้อยู่รอดบนVirginianเป็นเด็กกำพร้า เป็นเวลาหลายปีที่เขาเดินทางไปมาข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อรักษาระดับต่ำ 

หมวดหมู่ : ดราม่า

รับชม : 3,798 ครั้ง


รีวิว หนังออนไลน์ The Legend of 1900 ตำนานนายพันเก้า หัวใจรักจากท้องทะเล
The Legend of 1900 (1998) ได้รับการกำกับโดย Giuseppe Tornatore (ผู้กำกับอิตาลีเจ้ารางวัล) เรื่องราวของ The Legend of 1900 เริ่มต้นที่ Max Tooney ได้เดินเข้าไปในร้านขายเครื่องดนตรีแห่งหนึ่ง เขาเป็นนักทรัมเป็ตที่ตกงานแล้ว และกำลังจะขายทรัมเป็ตซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายของเขา แต่แล้วเขากับได้เจอแผ่นเสียงแผ่นหนึ่งที่เขาคุ้นเคย ทำให้เขานึกย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีต เรื่องราวต่างๆจึงเริ่มต้นอีกครั้ง.... เรื่องราวชีวิตของ Danny Boodmann T.D. Lemon หรือ  '1900' (นายพันเก้า) เพื่อนรักที่สุดในชีวิตของเขาที่หายตัวไป The Legend of 1900 มีบทและแก่นเรื่องดีมาก มันคือหนังชีวิตดีๆเรื่องหนึ่งที่เล่าถึงชายคนหนึ่งที่เกิดบนเรือและใช้ชีวิตบนเรืออย่างแท้จริง ชายคนนี้มีพรสวรรค์ทางดนตรีที่สูงล้ำ จนถึงขนาดนักดนตรีระดับโลกยังต้องมาท้าเขาเพื่อดวลฝีมือกัน เราจะได้เห็นชีวิตอันน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงมุมมองของเขาที่มองว่า 'เรือคือชีวิตของเขาจริงๆ' เขาได้ผจญไปกับสิ่งต่างๆมากมายในชีวิตบนเรือผ่านเสียงเปียโนที่เขาบรรเลง มันมีทั้งเรื่องสนุก เศร้า เครียด กดดัน จะว่าไปแล้ว ในอีกมุมหนึ่งก็ดูคล้ายกับ "Forest Gump" ในเรื่องการปล่อยชีวิตไปอย่างเสรี โชคชะตานำพาไปพบกับเรื่องราวต่างๆ ทั้งมิตรภาพ ความรัก  แจ๊สและเรื่องต่างๆอีกมากมาย โดยเฉพาะเรื่องมิตรภาพระหว่างแม็กซ์กับนายพันเก้า ถือเป็นจุดที่หนังต้องการนำเสนอ  นักแสดงแต่ละคนแสดงได้เยี่ยมมาก ทั้งบทพระเอกนายพันเก้า แสดงโดย Tim Roth เล่นได้ใสซื่อมาก ฉากเล่นเปียโนแต่ละฉากก็โคตรสุดยอด แถมหน้ายังโคตรคล้าย Ryan Gosling จาก La La Land เลย ส่วนเพื่อนพระเอก Pruitt Taylor Vince (Max Tooney) ก็แสดงได้เยี่ยม เนียนตา ดูเป็นคนที่ห่วงใยในตัวนายพันเก้าจริงๆ