From Bangkok to Mandalay ถึงคน…ไม่คิดถึง (2016)

From Bangkok to Mandalay ถึงคน…ไม่คิดถึง (2016)

เรื่องย่อ : หนังออนไลน์ From Bangkok to Mandalay ถึงคน…ไม่คิดถึง (2016)

เรื่องย่อ "FROM BANGKOK TO MANDALAY ถึงคน…ไม่คิดถึง"

จดหมายฉบับหนึ่ง จะเก็บความคิดถึงได้นานเท่าไหร่…

ความคิดถึงของผู้ชายคนหนึ่ง นอนนิ่งอยู่ในซองจดหมายสิบฉบับที่ไม่เคยถูกเปิดอ่าน มันถูกส่งถึงผู้หญิงที่เขาเคยรัก เดินทางจากประเทศพม่าสู่ประเทศไทยและถูกซุกซ่อนไว้ลึกที่สุดจวบจนเวลาผ่านไปถึงครึ่งศตวรรษ

เมื่อ "ปิ่น"ได้พบจดหมายสิบฉบับจากพินัยกรรมของย่า ทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปยังประเทศพม่าเพื่อนำจดหมายเหล่านี้ไปเปิดอ่าน ณ ที่ที่มันถูกเขียนขึ้น ระหว่างการเดินทางปิ่นได้ขอร้อง"โมนาย" หนุ่มพม่าที่คุณย่าเขียนถึงในพินัยกรรมเป็นผู้นำทางเธอไปยังสถานที่บนจดหมายนั้น

เมื่อล้อรถเริ่มหมุนออกจากย่างกุ้ง ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะได้เปิดอ่านหากความคิดถึงในกระดาษยังคงมีลมหายใจอยู่ บางทีจดหมายจากคนรักเก่าของย่าเหล่านี้ อาจทำให้ปิ่นได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมของเธอและก้าวข้ามมันไปได้เสียที "…เพราะความคิดถึง ไม่เคยทำให้ลืมได้สักนาทีเดียว…"

หมวดหมู่ : ดราม่า

รับชม : 1,435 ครั้งFrom Bangkok to Mandalay ถึงคน ไม่คิดถึง อีกหนึ่งหนังออนไลน์ที่รูปภาพและเนื้อหาสวยงาม ชวนให้ติดตาตรึงใจละเมียดละไมและทำให้สะเทือนอารมณ์ได้อีกเรื่องหนึ่ง นักแสดงพม่าที่คนไทยอาจไม่รู้จักชื่อแต่ก็แสดงได้ดีมากๆ วิวทิวทัศน์ของประเทศพม่าในหลายๆที่ก็สวยงามดูหนังเรื่องนี้ก็อยากไปเที่ยวพม่าขึ้นมาทันที เพลงและดนตรีประกอบก็ไพเราะติดหูดี ถึงแม้ว่า เป็นหนังออนไลน์ หนังรักที่ไม่ได้อยู่เหนือเกินคาดเดามากนัก แต่เสน่ห์และจุดเด่นยังมีความธรรมชาติและความน่ารักในตัวเนื้อเรื่องของหนังเอก บวกกับผู้กำกับ ชาติชาย เกษนัส พาเราเข้าไปเสมือนมีชีวิตอยู่ที่พม่าในเวลาที่สวยงามจริงๆเชื่อว่าผู้ชมที่ชื่นชอบหนังออนไลน์แนวโรแมนติกจะดูแล้วเล่นเอาต่อมน้ำตาแตกอยู่เหมือนกัน เพราะว่า เรื่องราวที่ถูกเล่าในบทภาพยนตร์คือ ปิ่น ( น้ำหวาน พิไลพร) ที่ได้สูญเสียคุณย่าไปและเธอก็ได้รับภารกิจจากคุณย่า โดยการมีผู้ช่วยเหลือเป็นหนุ่มพม่า ซอซอ/โมนาย ( ไซไซ คำแลง นักแสดงจากพม่า) หนังจะเล่าเรื่องพาพวกท่าน ท่องเที่ยวย้อนไปมาระหว่างช่วงสองเวลาคืออดีตเมื่อห้าสิบปีที่แล้วของย่ากับเวลาปัจจุบันของปิ่น ในหนังก็จะได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของคุณย่าที่พม่า ซึ่งแท้จริงย่าเป็นสาวชาวพม่าและมีคนรักอยู่ก่อนแล้ว เมื่อเส้นทางที่ต้องติดตามทางเส้นทางในจดหมายเรื่องราวความสัมพันธ์ก็ค่อยๆปรากฏขึ้น 
บทสรุปหนังออนไลน์ From Bangkok to Mandalay จะเป็นยังไง จะสะท้อนให้เห็นถึงความรักที่ดีงาม และความผิดหวัง รวมถึง ประเพณี วัฒนธรรม การเป็นอยู่ของคน ในยุคสมัยก่อนว่าเขาเป็นอยู่กันยังไง ความรักหรือการเลือกคู่ครองมีบทบาทยังไงต่อประเพณีเขาบ้างซึ่งสมัยปัจจุบันนี้ก็อาจจะยังคงมีในบางถิ่น บางพื้นที่ ที่บางทีมีเรื่องยศถาบรรดาศักดิ์บ้าง เรื่องฐานะที่ต่างกันบ้าง เรื่องวัยบ้าง และรวมไปถึงเรื่องการเมืองด้วย ซึ่งคนหนุ่มสาวสมัยนั้นอาจจะใช้ชีวิตตามใจของตัวเองได้อย่างยากลำบากมากกว่าสมัยปัจจุบัน ดูหนังออนไลน์เรื่องนี้และไปซึ้งกับบทตอนบทละครรวมถึงบรรยากาศและตัวนักแสดงเองไปพร้อมๆกันหนังออนไลน์ From Bangkok To Mandalay ถึงคนไม่คิดถึง