The Gallows Act II (2019) [ บรรยายไทยแปล ]

The Gallows Act II (2019) [ บรรยายไทยแปล ]

เรื่องย่อ : หนังออนไลน์ The Gallows Act II (2019) [ บรรยายไทยแปล ]

เมื่อ Auna Rue ถ่ายโอนไปยังโรงเรียนการแสดงใหม่ที่มีชื่อเสียงเธอได้พบกับวิญญาณที่มุ่งร้ายหลังจากเข้าร่วมการท้าทายจากไวรัส

 

หลังจาก Auna Rue นักแสดงสาววัยรุ่นที่มีความสนใจเข้าสู่เว็บไซต์ที่น่ากลัวในไม่ช้าเธอก็ถูกขังอยู่ในโลกที่โหดร้ายของละครเวทีสาปแช่ง The Gallows หลังจากแสดงเนื้อเรื่องจากบทละครให้กับฐานแฟน ๆ ออนไลน์เล็ก ๆ ของเธอแล้ว Auna ได้รับดาราที่เธอแสวงหา – เช่นเดียวกับความท้าทายที่บิดเบี้ยวจากวิญญาณมฤตยู (The Hangman) ในหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติเรื่องนี้ ร้ายกาจ

หมวดหมู่ : สยองขวัญ , ระทึกขวัญ

รับชม : 636 ครั้ง


รีวิว ดูหนังออนไลน์ฟรี  The Gallows Act II (2019) [ บรรยายไทยแปล ]
ดูหนังออนไลน์  The Gallows Act II (2019) [ บรรยายไทยแปล ]  ว่าด้วยเรื่องราวของฮาน่าหญิงสาวผู้มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็ก เธอฝึกซ้อมบทละครอย่างหนักจนเธอได้ไปพัวพันกับบทละคร The Gallows และ คำสาปของปีศาจชาร์ลี หลังจากนั้นเธอก็ได้เจอเรื่องแปลกๆรอบๆตัวเธอมากขึ้นทั้งเหตุการณ์เหนือธรรมชาติและปีศาจร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตเธอ จริงๆหนังมันไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับหนังแนว Found Footage ด้วยกัน อันที่จริงพล็อตตำนานสยองขวัญในโรงเรียน มันก็แข็งแรงพอที่จะเอามาสร้างปมเขย่าขวัญหักมุมได้ไม่ยากอยู่แล้ว แต่น่าเสียดายที่หนังไปไม่ถึงจุดนั้น
ในเนื้อเรื่องของ The Gallows มันคือละครเวทีต้องคำสาปที่ตัวละครที่ต้องโดนแขวนคอตายนั้น กลายเป็นว่าผู้ที่รับบทดังกล่าวอย่างชาร์ลี เกิดอุบัติเหตุและตายจริงๆ บ้างก็ว่าอาถรรพ์ของละครเรื่องนี้ไม่จางหายไป จนกระทั่งปัจจุบันกลุ่มนักเรียนไฮสคูลก็เอาละครเรื่องนี้กลับมาเล่นอีก แต่รีสที่รับบทนำเกิดไม่อยากเล่นละครเรื่องนี้ขึ้นมาเขาเลยชวนเพื่อนบุกเข้ามาทำลายฉากละครกลางดึกตืนหนึ่ง แต่กลายเป็นว่าประตูทุกบานก็ปิดตายและเพื่อนก็เริ่มตายไปทีละคน
ในแง่ของฉากเขย่าขวัญตัวหนังได้อิทธิพลแบบเดียวกับ REC นั่นคือการเดินไปเดินมาของตัวละครและการแพนกล้องไปในทิศทางต่างๆทำให้คนดูหวาดระแวงได้ไม่ยาก ดูในโรงหนังก็คงน่ากลัว (บรรยากาศก็เหมือนๆกันไปหมดนั่นแหละ AS ABOVE SO BELOW ก็มาทรงนี้)
ปัญหาที่สำคัญของหนังเลยก็คือตัวละครน่ารำคาญมากเพราะโวยวายแหกปากร้องไห้กันตลอดทั้งเรื่องจนอยากจะให้ตายๆกันไปเร็วๆ ขนาดหนังสั้น 80 นาทียังรู้สึกยาวเกินไปด้วยซ้ำ เพราะพล็อตของเรื่องก็ไม่ได้คืบหน้าไปไหนเลย หนีผีกันอย่างเดียว
จุดหักมุมของเรื่องก็ง่อนแง่นและไร้เหตุผลสิ้นดี